Các thanh viên lớp gis dễ thương đáng yêu xinh đẹp đáng mến!

Khoa Địa Lý, Trường ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
>>>>> Trần Quốc Bảo – Nguyễn thị Diễm - Nguyễn Thụy Thùy Lam - Ngụy Tôn Ngọc - Trần Xuân Thành - Phạm Thị Thúy - Nguyễn Thị Tú - Trần Phương Uyên - Nguyễn Thị Tuyết Vân - Nguyễn Thị Thúy Vân ---------K26---------Nguyễn Thị Xuân An - Dương Thị Anh Đào - Nguyễn Thị Huyền - Nguyễn Minh Khoa - Đinh Thị Bích Liên - Nguyễn Vĩnh Lợi - Lê Trọng Minh - Lê Thị Xi Na - Lê Thùy Ngân - Nguyễn Văn Tích - Lê Mộng Sơn - Lê Thị Hường - Nguyễn Thị Hương - Phùng Văn Tiến - Trần Thị Ngọc Vân - Bùi Thanh Tuấn - Phan Văn Danh - Nguyễn Thị Hoa. -------------K27------------- Lê Thị Châm - Nguyễn Ngọc Dương - Hà Nguyễn Thuỳ Đoan - Võ Thị Ngọc Hà - Nguyễn Trung Hiếu - Trần Thị Hồng Liên - Võ Thị Lộc - Ngô Trí Nguyên - Lê Thị Nhung - Nguyễn Văn Phong - Lê Thị Phương - Nguyễn Thị Phương - Nguyễn Văn Quý - Từ Công Minh Em - Nguyễn Hữu Duy Viễn .....

Xin Chào!

Xin chào các bạn và nhất là các bạn lớp địa lý, đây là trang Blog xây dựng để anh em có thể tìm thấy tài liệu về chuyên ngành Bản đồ - GIS - viễn thám và các nội dung liên quan đóng góp cho phát triển kiến thức ngành. rất phân vân khi xây dựng, vì tính cập nhật nhưng thấy nó cần thiết nên trang Blog tên Gislive xuất hiện. mang ý nghĩa ngay tại bản thân tên của nó ..::GIS sống::.. ...có thể tìm thấy sự vận động của GIS trong thực tại xung quanh mình. >>>

Thứ Hai, 16 tháng 2, 2009

Ứng dụng GIS trong môi trường

GIỚI thiệu chung về ứng dụng GIS trong môi trường
Các ứng dụng GIS được liên tục phát triển trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ môi trường. Từ chương trình kiểm kê nguồn tài nguyên thiên nhiên của Canada trong những năm 1960, đến các chương trình GIS cấp bang của Mỹ bắt đầu vào cuối những năm 1970, đến mô hình hoá quản lý các sự cố môi trường hiện đang được phát triển, công nghệ GIS đã cung cấp các phương tiện để quản lý và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường ngày càng hữu hiệu hơn.
Xu hướng hiện nay trong quản lý môi trường là sử dụng tối đa khả năng cho phép của GIS. Sự phát triển của phần cứng làm cho máy tính có nhiều khả năng hơn, mạnh hơn và các ứng dụng GIS cũng trở nên thân thiện hơn với người sử dụng bởi các khả năng hiển thị dữ liệu ba chiều, các công cụ phân tích không gian và giao diện tuỳ biến.
Nhờ khả năng xử lý các tập hợp dữ liệu lớn từ các cơ sở dữ liệu phức tạp, nên GIS thích hợp với các nhiệm vụ quản lý môi trường. Các mô hình phức tạp cũng có thể dễ dàng cập nhật thông tin nhờ sử dụng GIS.
GIS được sử dụng để cung cấp thông tin nhanh hơn và hiệu quả hơn cho các nhà hoạch định chính sách. Các cơ quan chính phủ dùng GIS trong quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, trong các hoạt động quy hoạch, mô hình hoá và quan trắc.
GIS cũng được sử dụng để đánh giá các sự cố môi trường. Các cơ quan chính phủ và địa phương phải đối phó nhanh chóng với thiên tai, các rủi ro trong công nghiệp và các sự cố môi trường. Thông tin địa lý là những thông tin quan trọng để đưa ra những quyết định một cách nhanh chóng. Các phân tích GIS phụ thuộc vào chất lượng, giá trị và tính tương thích của các dữ liệu địa lý dạng số.
Việc chia xẻ dữ liệu sẽ kích thích sự phát triển các nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ GIS. Các nguồn dữ liệu tăng thêm nhờ sự kết hợp của GIS với GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và công nghệ viễn thám, đã cung cấp các công cụ thu thập dữ liệu hiệu quả hơn.
ỨNG DỤNG GIS TRONG CÔNG TÁC MÔI TRƯỜNG
Chọn từ danh sách dưới đây để xem các ví dụ về ứng dụng công nghệ GIS trong các lĩnh vực môi trường:
1. Quản lý tài nguyên thiên nhiên
GIS là công cụ đắc lực trong quản lý tài nguyên thiên nhiên. GIS có thể được dùng để tạo bản đồ phân bố tài nguyên, kiểm kê, đánh giá trữ lượng tài nguyên,...
>>> Tải tài liệu tại : http://www.mediafire.com/?momozrjjmil |Gửi Nhựt Môi trường!

Không có nhận xét nào: